วิธีกําจัดขนขา ขนหน้าแข้ง ด้วยสูตรธรรมชาติ ได้ผลถาวร

60765

วิธีกำจัดขนขา ขนหน้าแข้ง ด้วยวิธีธรรมชาติ… สาวท่านใดมีขนขา ขนหน้าแข้ง ที่ยาว ดำ และดก รกรุงรัง คงจะไม่สบายใจแน่นอนเลยใช่ไหมคะ บางคนมีมากคนขาคล้ายผู้ชายเลยทีเดียว อยากจะใส่กระโปรงสั้น กางเกงขาสั้น ก็เกิดความไม่มั่นใจ สาวๆหลายท่านตัดสินใจ โกนบ้าง แวกซ์บ้าง ถอนบ้าง เพื่อขาเนียนเรียบ คราวนี้เรามีวิธีกำจัดขนขาด้วยธรรมชาติมาฝาก รับรองขาคุณจะเนียนเรียบสมดั่งใจเลยคะ

วิธีกําจัดขนขา

วิธีกำจัดขนขา ขนหน้าแข้ง ด้วยสูตรธรรมชาติแบบง่ายๆ

สูตรที่ 1 กำจัดขนขา ขนหน้าแข้ง ด้วยปูนแดง

การกำจัดขนขาด้วยวิธีธรรมชาติชนิดถอนรากถอนโคนกันเลยทีเดียว ด้วยปูนแดง หรือที่เรารู้จักว่าคนแก่คนเฒ่านำมารับประทานกับหมากเป็นปูนชนิดเดียวกันคะ และที่ปูนมีสีแดงเป็นการทำปฎิกิริยาของปูนกับขมิ้นนั้นเอง ขั้นตอนการใช้งานก็ง่ายมากคะ เริ่มด้วยการทำความสะอาดบริเวณขาที่ต้องการกำจัดขน จากนั้นก็เช็ดให้แห้งคะ นำปูนแดงผสมน้ำเพียงเล็กน้อย อย่าให้เหลวจนเกินไปนะคะเดี๋ยวปูนจะไม่เกาะกับขา จากนั้นนำปูนที่ผสมแล้วมาทาบางๆตามขนขา รอสักครู่ให้ปูนแดงแห้งสนิท สามารถสังเกตได้จากสีของปูนแดงจะจางลงจากเดิมและปูนเริ่มแตกเป็นรอย เมื่อมั่นใจว่าปูนแดงแห้งแล้ว ก็ให้ล้างด้วยน้ำอุ่นให้สะอาด การล้างด้วยน้ำอุ่นเป็นการเปิดรูขุมขนคะ ขนจะได้หลุดออกมาง่ายขึ้น หลังจากเช็ดให้แห้งแล้ว ก็นำแว๊กซ์กำจัดขนมาแว็กซ์ขนบริเวณที่เคยทาปูนแดงออกคะ จะทำให้ขนหลุดออกมาง่ายมากขึ้นและไม่เจ็บมาก เมื่อเสร็จขั้นตอนแว๊กซ์แล้วก็ให้ล้างทำความสะอาดด้วยน้ำสะอาดก็เพียงพอคะ

เนื่องจากปูนแดงมีฤทธิ์เป็นด่างอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวได้ ขณะที่ทาปูนแดงนั้นอาจมีอาการคันและตึงผิวเล็กน้อย ดังนั้นหลังจากเสร็จขั้นตอนการกำจัดขนแล้วควรทาขาด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและลดการอักเสบของผิวหนังได้เป็นอย่างดีคะ การกำจัดขนด้วยปูนแดงนี้จะทำให้ขนที่ขึ้นมาใหม่บางลงเรื่อยและขนจะขึ้นช้ามากกว่าวิธีกำจัดขนแบบอื่นๆ

สูตรที่ 2 วิธีการทำแว๊กซ์ด้วยมะนาว

สูตรที่ 2 เป็นการะแนะนำวิธีการทำแว๊กซ์มะนาวไว้ใช้เอง มะนาวจะทำให้รากขนอ่อนแอและหยุดการเจริญเติบโตไปในที่สุด สำหรับสูตรนี้จะมีน้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทรายแดง 4 ช้อนโต๊ะ ผ้าฝ้าย/ผ้าดิบ ตัดเป็นแผ่นยาวๆ ประมาณ 10 ชิ้น โดยน้ำมะนาวกับน้ำตาลทรายแดงไปตั้งไฟอ่อนๆเคี่ยวไปเรื่อยๆ จนส่วนผสมกลายเป็นสีเหลืองทองจึงยกลงจากเตา แต่ก็ยังคงคนไปเรื่อยๆ จนมีความข้นคล้ายกับน้ำผึ้ง เราก็จะได้แว๊กซ์มะนาวมาใช้สำหรับแว๊กซ์ขนแล้วคะ การเคี่ยวไม่ควรให้เหนียวจะเกินไปจะนำมาใช้ลำบากคะ เมื่อแว็กซ์อุ่นลงแล้ว ให้นำไปทาที่ขาบริเวณที่ต้องการกำจัดขนโดยให้ปาดเป็นตามแนวขน อย่าย้อนแนวขน จากนั้นนำผ้าฝ้ายดิบมาปิดทับแว๊กซ์ให้แน่น ทิ้งไว้สักครู่แล้วจึงดึงผ้าออกในทิศทางย้อนแนวขนคะ สำหรับการแว๊กซ์สิ่งที่เลี่ยงไม่ได้เลยคือการเจ็บขณะดึงผ้าออกคะ แต่ขนก็จะติดออกมากับผ้าด้วยนะคะ ทนเอาหน่อย

สูตรที่ 3 กำจัดขนขาถอนรากถอนโคนด้วยมะนาวกับน้ำผึ้ง

สูตรสุดท้ายคือมะนาวกับน้ำผึ้งคะ โดยน้ำมะนาว 1 ลูก มาผสมดับน้ำผึ้ง 4 ช้อนชา แล้วนำมาทาบริเวณที่ต้องการจะกำจัดขนออก แล้วนวดวนไปมาประมาณ 15 นาที เมื่อเสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำซ้ำประมาณสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง จนกว่าขนจะหลุดออกหมดคะ น้ำผึ้งที่ใช้ก็ช่วยทำให้ขาคุณนุ่ม ผิวไม่แห้งด้วยคะ แค่นี้คุณก็จะได้ขาที่เนียน ไร้ขน

การกำจัดด้วยวิธีธรรมชาติรับรองผู้ใช้จะปลอดภัยจากสารเคมีที่จะทำร้ายผิวหนัง สามารถทำเองได้ที่บ้าน สะดวก และประหยัดด้วยนะคะ สาวๆคงจะได้อวดขาไร้ขนดังใจแล้วใช่ไหมคะ

ข้อมูลอ้างอิง
อยากทราบผลข้างเคียงของปูนแดง : chemtrack.org
หมดปัญหาขนกวนใจด้วย ปูนแดง : dailynews.co.th
วิธีกำจัดขนง่ายๆ (แขน ขา) ด้วยวิธีธรรมชาติ : dek-d.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น